โยเกิร์ต มีคุณค่าต่อสุขภาพ

Post Reply
brid.siriwan
Posts: 3942
Joined: 05 Apr 2013, 08:47

โยเกิร์ต มีคุณค่าต่อสุขภาพ

Post by brid.siriwan »

โยเกิร์ต มีคุณค่าต่อสุขภาพ

เจมส์ จิ กับโยเกิร์ต ระดับพรีเมี่ยม.

ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ผู้บริหารฟิตเกินร้อยของ บริษัท ซีพี-เมจิก จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์คุณภาพใหม่ล่าสุด “โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย” เพื่อให้พลพรรคคนรักสุขภาพได้พิสูจน์ ถึงความพิเศษของโยเกิร์ตต้นตำรับ พร้อมเผยว่า คนไทยยังกินโยเกิร์ตน้อยเฉลี่ย 2 กิโลกรัม/ คน/ปี เทียบกับประเทศต่างๆ เช่น ยุโรปบริโภคโยเกิร์ตเฉลี่ย 27 กิโลกรัม/คน/ปี, อเมริกา 7 กิโลกรัม/คน/ปี, ญี่ปุ่น 7 กิโลกรัม/คน/ปี สาเหตุมาจากทัศนคติเรื่องการบริโภคที่ต่างกัน

บิ๊กซีพี-เมจิก ยังบอกอีกว่า ต่างประเทศนิยมทาน โยเกิร์ตเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ทำให้สดชื่น แข็งแรง ขณะที่ผู้บริโภคชาวไทยนิยมรับประทานโยเกิร์ตเพื่อแก้ปัญหาท้องผูกเพียงอย่างเดียว โดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วโยเกิร์ตมีคุณค่ามหาศาล เพราะมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะช่วยปรับปริมาณจุลินทรีย์ในร่างกายให้สมดุล และในโยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 ซึ่งเกิดจากการสังเคราะห์ของแบคทีเรียในลำไส้ ช่วยรักษาโรคท้องเสีย ท้องเดิน และแผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ ในโยเกิร์ตยังมีโปรตีนมากกว่านมถึง 20% ที่สำคัญเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย โดย “โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย” เป็นโยเกิร์ตยี่ห้อเดียวที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลบัลแก- เรียว่าใช้จุลินทรีย์สายพันธุ์แท้ LB81 ที่รัฐบาลได้จดลิขสิทธิ์ไว้.

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์
วันที่ 22 ก.ค 2557
Post Reply

Return to “แจ้งข่าว ไทย ERP และข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ”