วิธีปอกหัวหอมให้ไม่แสบตา ทำอย่างไรนะ
Posted: 20 Mar 2014, 16:55
วิธีปอกหัวหอมให้ไม่แสบตา ทำอย่างไรนะ
ต้มน้ำให้เดือด( ประมาณ 15 นาที )ยกลงจากเตา จุ่มหัวหอมลงไปในน้ำร้อนแล้วรีบนำขึ้นไปแช่น้ำเย็นอีกครั้ง จะทำให้หัวหอมปอกเปลือกได้ง่าย ไม่แสบตา แล้วยังป้องกันการที่หัวหอมมีสีเขียวคล้ำ และมีกลิ่นเหม็นเมื่อทิ้งไว้นานได้อีกด้วย
ที่มา: หนังสือความรู้คู่บ้าน โดย พรรณิภา ต่วนโสภณ
ต้มน้ำให้เดือด( ประมาณ 15 นาที )ยกลงจากเตา จุ่มหัวหอมลงไปในน้ำร้อนแล้วรีบนำขึ้นไปแช่น้ำเย็นอีกครั้ง จะทำให้หัวหอมปอกเปลือกได้ง่าย ไม่แสบตา แล้วยังป้องกันการที่หัวหอมมีสีเขียวคล้ำ และมีกลิ่นเหม็นเมื่อทิ้งไว้นานได้อีกด้วย
ที่มา: หนังสือความรู้คู่บ้าน โดย พรรณิภา ต่วนโสภณ