เลือกซื้ออาหาร คุณภาพมาตรฐานเมืองผู้ดี

Post Reply
brid.siriwan
Posts: 3942
Joined: 05 Apr 2013, 08:47

เลือกซื้ออาหาร คุณภาพมาตรฐานเมืองผู้ดี

Post by brid.siriwan »

เลือกซื้ออาหาร คุณภาพมาตรฐานเมืองผู้ดี

คนทั่วโลกรู้จักผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย โดดเด่นด้วยคุณภาพจากประเทศอังกฤษ “มาร์คแอนด์สเปนเซอร์” (Marks & Spencer) มาเป็นเวลานานถึง 130 ปี

คนทั่วโลกรู้จักผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย โดดเด่นด้วยคุณภาพจากประเทศอังกฤษ “มาร์คแอนด์สเปนเซอร์” (Marks & Spencer) มาเป็นเวลานานถึง 130 ปี ขณะที่คนไทยรู้จักผ่าน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ที่ได้นำเข้ามาจำหน่ายเป็นปีที่ 19 ในความหลากหลาย ของผลิตภัณฑ์ทั้งเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ รวมไปถึงอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะอาหาร ขนม และเครื่องปรุงอาหารต่าง ๆ เป็นอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านรูปแบบใหม่ “ฟู้ดสแตนด์อโลน” สาขาแรกในประเทศไทย ณ เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ โดย ปานาโยทิส ดีมีทรูโลพูลส กรรมการผู้จัดการ มาร์คแอนด์สเปนเซอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า ภายในร้านนำเสนอสินค้าหมวดผลิตภัณฑ์อาหารซึ่งได้มีการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ และมีคุณภาพสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมาร์คแอนด์สเปนเซอร์ อาทิ ชา กาแฟ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แฟร์เทรดคือ สินค้าที่ส่งเสริมการค้าแบบเป็นธรรม เพื่อให้ความช่วยเหลือประเทศโลกที่สามให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซื้อวัตถุดิบที่สดใหม่ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง โดยผลิตภัณฑ์อาหารได้ผ่านกระบวนการทำให้เป็นไขมันอิ่มตัว และไม่ใส่สารกันบูด เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง

ในโอกาสเปิดร้านใหม่เซเลบริตี้คนดังที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์อาหารของมาร์คแอนด์สเปนเซอร์ ร่วมเผยถึงความประทับใจ และวิธีเลือกซื้อวัตถุดิบในการทำอาหาร ดาว-ณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ เจ้าของ “คอฟฟี่ บีน บาย ดาว” เผยว่า ชื่นชอบมาร์คแอนด์สเปนเซอร์มาตั้งแต่ไปเรียนทำขนมที่อังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นไดเจสทีฟบิสกิตที่เอามาทำเป็นฐานของพาย เนื่องจากมีกลิ่นหอมและคุณภาพดี นอกจากนี้ยังมีน้ำผึ้งเพราะกลิ่นไม่แรงและเหมาะกับการทำขนม รวมไปถึงถั่วซึ่งไม่เหม็นหืนเรียกว่าในชีวิตประจำวันไม่เคยขาดวัตถุดิบของแบรนด์สัญชาติอังกฤษเลย ในการทำอาหารต้องเลือกวัตถุดิบที่สด สะอาด ปลอดภัย และคุณภาพดี อาหารที่บรรจุกระป๋องจะพยายามไม่ใช้ หรือไม่ใส่เครื่องปรุงที่ไม่ใช่วัสดุธรรมชาติ เพราะครัวของเรากับครัวของลูกค้าคือครัวเดียวกัน

เช่นเดียวกับ แจน-นวณัฐ ศรียุกต์สิริ ผู้บริหารร้านโฮมเมดเบเกอรีชื่อดัง “เมด บาย เจลลี่ เจน” ชื่นชอบขนมของมาร์คแอนด์สเปนเซอร์มาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะเพอร์ซี่พิกเยลลี่รูปหมู รวมถึงมินท์ฮัมบักส์ขนมรสมินท์ของโปรดตั้งแต่อดีตจนถึงทุกวันนี้ เมื่อก่อนเวลากลับจากอังกฤษซื้อขนมของมาร์คแอนด์สเปนเซอร์มาเป็นของฝากตลอด แต่พอโตขึ้นมาหน่อยชอบอาหารสำเร็จรูป เรียนเสร็จกลับมาบ้านก็เอาเข้าไมโครเวฟกินได้เลย ส่วนการเลือกซื้อวัตถุดิบในการทำอาหารเลือกจากความน่าเชื่อถือของแบรนด์และแพ็กเกจจิ้งเป็นหลัก นอกจากนี้ชิมรสชาติก่อนซื้อว่าเป็นอย่างไร.

ที่มา เดลินิวส์
วันที่ 14 กรกฎาคม 2557
Post Reply

Return to “แจ้งข่าว ไทย ERP และข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ”