Page 1 of 1

ซีพีเอฟ เปิดเวทีปั้น“นวัตกร”

Posted: 18 Feb 2015, 11:56
by brid.ladawan
ซีพีเอฟ เปิดเวที “CPF CEO Awards” ปี6 แจ้งเกิด “นวัตกร” สู่ครัวโลกแห่งนวัตกรรม

นายวิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ซีพีเอฟ หัวเรือใหญ่ของการจัดงานเปิดเผยว่า เวที CPF CEO Awards เปรียบเสมือนเวทีแจ้งเกิด “นวัตกร” ในแต่ละปีจะมีบุคลากรให้ความสนใจ ระดมความคิด
สร้างสรรค์ส่งผลงานนวัตกรรมที่หลากหลายเข้าร่วมประกวด ในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 โดยมีผลงานส่งเข้าประกวดสูงถึง 3,323 ผลงาน จาก 18 สายธุรกิจ ครอบคลุมตลอดทั้งซัพพลายเชน

ตั้งแต่กลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์ (Feed), ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ (Farm), อาหาร(Food) และ ค้าปลีก(Retail) ผลงานที่ได้รับคัดเลือกจะถูกนำมาจัดแสดงภายในงานรวม 180 ผลงาน สร้างบรรยากาศแห่งความคิดสร้าง
สรรค์สำหรับบุคลากรในทุกระดับ เกิดการแบ่งปันไปสู่ความเชี่ยวชาญที่เสริมประโยชน์ซึ่งกันและกัน และเป็นการเชิดชูเกียรติแก่บุคลากรและนวัตกร ที่มีการสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กร

“ซีพีเอฟ เปิดโอกาสให้บุคลากรจากทุกหน่วยงานเกือบ 100,000 คน ได้ระดมความคิดในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ด้วยเล็งว่านวัตกรรมเป็นสิ่งสำคัญขององค์กรและเป็นหนึ่งในค่านิยมซีพีเอฟเวย์ ผมมองเห็น
ว่าการที่องค์กรจะพัฒนาสู่ระดับสากลนั้น เราจะต้องพัฒนาที่บุคลากรก่อน การจัดประกวดนวัตกรรมครั้งนี้ เราได้อาจารย์ที่ปรึกษาเข้ามาช่วยให้แนวทางและพัฒนานวัตกรของเราให้มีศักยภาพในการพัฒนาผล
งานให้มีความเป็นสากลมากขึ้น เป็นที่น่ายินดีที่พนักงานตื่นตัวและให้ความสนใจส่งผลงานเข้าร่วมโครงการมากขึ้น ผลิตผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆนำไปสู่องค์กรแห่งนวัตกรรมอย่างแท้จริง” วิโรจน์ กล่าว

รางวัล CPF CEO Awards 2014 จัดขึ้นภายใต้เแนวคิด “หนึ่งความคิดสร้างสรรค์ สามารถสร้างคุณค่าได้อย่างหลากหลาย (One created idea makes many values)” เพราะแนวความคิดใดความคิดหนึ่งนั้น
สามารถนำไปประยุกต์ใช้หรือต่อยอดทำให้เกิดคุณค่าได้หลากหลายธุรกิจ มีผลงานได้รับรางวัลทั้งสิ้น ทั้งสิ้น 28 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลระดับ i1 การรักษาสภาพ จำนวน 5 รางวัล, รางวัลระดับ i2 การปรับ
ปรุงงาน จำนวน 10 รางวัล, รางวัลระดับ i3 นวัตกรรม จำนวน 5 รางวัล และ รางวัลอนุสิทธิบัตร จำนวน 8 รางวัล

หนึ่งในผลงานนวัตกรรมดีเด่นในปีนี้คือ “ON THE GO HIGH PROTEIN SNACKS” เป็นโครงการที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของทีมงานด้านวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ สายธุรกิจอาหารแปรรูปครบวงจร ที่ได้รับ
รางวัล ระดับ i2 ประเภท การปรับปรุงงาน โดยมีแนวคิดที่ว่าอาหารว่างในปัจจุบันส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีประโยชน์ สารอาหารจะประกอบไปด้วยแป้งในปริมาณสูง โปรตีนต่ำ จึงคิดค้น “ชิคฟิงเกอร์” เพื่อเป็นอาหาร
ว่างที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อไก่ในปริมาณสูง เป็นต้น

Tags : ซีพีเอฟ,นวัตกร, CPF CEO Awards
ทีึ่มา : www.bangkokbiznews.com