Page 1 of 1

‘คริสตัล มาร์เก็ต’ รวมอาหารดีมีประโยชน์

Posted: 24 Feb 2015, 10:34
by brid.ladawan
‘คริสตัล มาร์เก็ต’ รวมอาหารดีมีประโยชน์

แม้ไลฟ์สไตล์คนเมืองรีบเร่งทำทุกอย่างแข่งกับเวลา แต่ก็ยังใส่ใจเรื่องสุขภาพและการกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ สด สะอาด ปลอดภัย

แม้ไลฟ์สไตล์คนเมืองรีบเร่งทำทุกอย่างแข่งกับเวลา แต่ก็ยังใส่ใจเรื่องสุขภาพและการกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ สด สะอาด ปลอดภัย ใส่ใจชีวิตคนเมือง ศูนย์การค้าเดอะ คริสตัล เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ภายใต้การนำของ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ เนรมิตพื้นที่บริเวณชั้น 1 อาคารจอดรถ 8 ชั้น ให้เป็น “คริสตัล มาร์เก็ต” ศูนย์รวมอาหารกลับบ้าน แห่งใหม่ใหญ่ที่สุดบนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รวันจันทร์ 23 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 01:30 น.
ามอินทรา ให้เป็นสวรรค์ของนักชิม โดยศูนย์รวมอาหารแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจาก เชลซี มาร์เก็ต ศูนย์รวมอาหารชั้นนำของโลกในกรุงนิว ยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งเปิดบริการอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

คริสตัล มาร์เก็ต รวบรวมสุดยอดร้านอาหารกลับบ้านแสนอร่อยให้ทุกคนในครอบครัวเลือกสรร ประกอบด้วยอาหารปรุงสำเร็จทั้งคาว- หวาน เครื่องดื่มแสนอร่อย จากร้านชื่อดังทั่วประเทศกว่า 100 ร้าน มีเมนูให้เลือก 1,000 เมนู ในราคาตั้งแต่ 30 บาทไปจนถึง 399 บาท อาทิ ปูนึ่งก้ามโต, ขนมจีนน้ำยาปู, เย็นตาโฟวัดแขกต้นตำรับเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย, ไก่ต้มน้ำปลาฐิติพร, เป็ดกรอบ, อาหารญวน, อาหารใต้, ไข่หงส์ร้านเฟื่องฟ้า, ไอติมกะทิสดโฮมเมด ลามุม ฯลฯ ท่ามกลางบรรยากาศ โก้หรู อบอุ่น สะอาด ทางเดินกว้าง โปร่งโล่ง สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมี โซนที่จัดเตรียมไว้คอยบริการให้นั่ง รับประทานอาหารอีกด้วย

ในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้เชฟชื่อดังระดับไทยแลนด์ มาสเตอร์เชฟ เชฟเคณฑ์-อาณณฑ์ มะซังหลง มาแนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารกลับบ้านให้ได้ของสดสะอาด พร้อมวิธีอุ่นและเก็บรักษาให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ ว่า อาหารประเภทแกงให้สังเกตที่น้ำต้องไม่มีมันลอยหน้าเยอะ ๆ ถ้าเป็นกะทิต้องข้น ไม่ใส เวลานำไปอุ่นกินที่บ้านควรต้มในเตาร้อน ๆ หรือนำไปเข้าไมโครเวฟ โดยนำอาหารใส่ชามวางคู่กับแก้วหรือชามที่ใส่น้ำเปล่า เพื่อให้น้ำระเหยและไอน้ำเป็นตัวช่วยอุ่น ซึ่งความร้อนจะกระจายทั่วถึงอาหารได้ดี ไม่ร้อนเฉพาะบางจุด ขณะเดียวกันไม่ควรนำอาหารที่ซื้อกลับบ้านแช่ตู้เย็นทั้งที่ยังอยู่ในถุงพลาสติก แต่ควรนำอาหารออกจากถุงแล้วใส่ในกล่องทัพเพอร์แวร์ที่ล้างสะอาดเก็บในตู้เย็นแทน เพราะถุงพลาสติกที่ใส่อาหารมามักมีเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียเกาะมากับถุง เป็นตัวที่ทำให้อาหารเสียเร็ว.


ที่มา เดลินิวส์
วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558